Cách gộp đơn hàng trên Lazada để được freeship

Cách gộp đơn hàng trên Lazada để được freeship

Lazada là một trang mua sắm trực tuyến lớn nhất nhì tại Việt Nam. Tuy dịch vụ này mới thành lập không lâu nhưng đang dần phổ biến khắp mọi tỉnh thành đất nước. Mua hàng trực tuyến đang được nhiều người tiêu dùng chọn lựa những vấn đề băn khoăn hơn cả chính là chi phí vận chuyển. Chính vì biết đến băn khoăn của khách hàng, Lazada luôn có chương trình miễn phí vận chuyển.

Bài viết sau đây, Lazatda.vn hướng dẫn các bạn mua hàng để được miễn phí vận chuyển tại Lazada.

Cách gộp đơn hàng trên Lazada để được freeship

Phí ship tại Lazada được tính như thế nào 

Phí ship hay còn được gọi là chi phí vận chuyển chính là số tiền mà bạn phải trả cho người giao hàng khi chuyển đơn hàng đến nhà bạn. Chi phí vận chuyển được tính toán dựa trên 3 yếu tố: Khoảng cách địa lý, trọng lượng đơn hàng và giá trị đơn hàng. 

Khoảng cách địa lý bao gồm: khu vực trong cùng thành phố (Hà Nội, Hồ Chí Minh), khu vực vùng miền( miền Bắc, miền Nam) và khu vực khác thành phố. Trọng lượng đơn hàng được chia làm 5 mức khác nhau: < 2kg; 2-4 kg; 4-7 kg; 7-10 kg và trên 10 kg. Giá trị đơn hàng cũng là một yếu tố chi phối chi phí vận chuyển. Nhiều cửa hàng sẽ áp dụng freeship với những đơn hàng đáp ứng đủ điều kiện mà họ đưa ra.

Ưu điểm khi gộp đơn hàng để được freeship

Mua nhiều sản phẩm cùng một thời điểm.

Với mỗi chương trình ưu đãi được đưa ra tại Lazada luôn có điều kiện yêu cầu đơn hàng của bạn phải có tổng giá trị thanh toán từ bao nhiêu trở lên. Nhiều trường hợp chỉ 1 sản phẩm là chưa đủ. Vì vậy hãy liệt kê những món đồ bạn cần mua sắm và chọn vào trong giỏ hàng của mình nhé.

Tiết kiệm thời gian giao hàng

Cùng với 1 khoảng cách địa lý như nhau thì việc gộp những đơn hàng trong cùng một gian hàng để vận chuyển là hợp lý hơn cả. Điều này giảm chi phí vận chuyển một cách tối đa và nhiều gian hàng còn có ưu đãi ví dụ như “ freeship cho những đơn hàng từ 3 sản phẩm  trở lên”

Nhận hàng nhanh chóng

Với những đơn hàng có nhiều sản phẩm, Lazada luôn ưu ái để được giao hàng sớm nhất tới tay khách hàng. Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Lazada luôn quan tâm tới khách hàng lựa chọn nhiều sản phẩm của họ.

Lazada freeship khi nào?

Lazada freeship khi nào

Với những chương trình do chính hệ thống Lazada thực hiện

Lazada luôn có những chương trình tri ân khách hàng khi bạn đã là thành viên mua sắm nhiều lần tại đây. Khi đạt mốc tổng giá trị đơn hàng bạn đã mua, Lazada gửi ưu đãi về hộp thư thông báo trên ứng dụng của bạn. Hãy theo dõi và sử dụng chúng nhé. 

Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt hay lễ lớn trong năm. Lazada cũng có chương trình miễn phí vận chuyển cho những đơn hàng yêu cầu giá trị thanh toán từ bao nhiêu trở lên. Thông thường sẽ có những mức thanh toán yêu cầu như sau: Miễn phí vận chuyển với những đơn hàng 499k, 999k hay 1499k tùy vào quy mô mà Lazada. 

Với những chương trình do gian hàng của Lazada tự tổ chức

Để kích cầu sản phẩm bán ra thì đây là những hình thức ưu đãi mà được nhiều shop lựa chọn. “Freeship cho những hóa đơn từ 3 sản phẩm trở lên” Thông thường sẽ là những dòng tít như vậy để thu hút khách hay “freeship cho những đơn hàng từ 149k” Tuy nhiên quy mô của các đơn hàng cũng nhỏ hẹp hơn so với toàn hệ thống.

Các bước để thực hiện gộp đơn hàng

Bước 1: Trên thanh công cụ tìm kiếm của ứng dụng, hãy tìm hiểu thông tin và lựa chọn sản phẩm cần mua. Sau đó click nút đặt hàng. Bạn muốn mua bao nhiêu sản phẩm thì lặp lặp tương ứng số lần các bước như thế. Lưu ý : bạn muốn mua các sản phẩm trong một gian hàng thì chú ý đến đơn vị bán hàng nhé. Nhiều khi các bạn không để ý và có 1 sản phẩm nhiều gian hàng cùng bán. Lúc đó lại không đủ điều kiện nhận ưu đãi từ gian hàng. 

Trên Lazada luôn có nút hiển thị “xem các sản phẩm khác đến từ …” Bạn hãy click vào đây để xem toàn bộ sản phẩm của gian hàng mà không lo bị nhầm shop. 

Bước 2. Tiến hàng đặt hàng.

Kiểm tra lại một lượt tất cả sản phẩm bạn đã đặt xem đã đúng thông tin và số lượng bạn yêu cầu. Nhấn chọn vào mã giảm giá và lựa chọn mã miễn phí vận chuyển. 

Bước 3. Lựa chọn hình thức thanh toán và nhập địa chỉ nhận hàng.

Đây là bước cuối cùng trên hệ thống để bạn hoàn thành quá trình gộp đơn hàng và chỉ chờ nhân viên giao hàng đến tận nhà bạn. Quá trình gộp đơn hàng trên Lazada đơn giản và dễ sử dụng để người tiêu dùng đạt được lợi ích lớn nhất.

Trên đây là bài viết tổng hợp về cách gộp đơn hàng trên Lazada để được freeship. Nó sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình gộp đơn hàng mang lại nhiều lợi ích tối đa cho những nhà tiêu dùng thông thái. Ngày nay, khi có nhiều mặt hàng đều có sẵn tại Lazada, bạn không cần đi đâu xa để tìm kiếm những mặt hàng mình cần thủ công như trước đây. Chỉ cần có ứng dụng Lazada trên chiếc điện thoại thông minh thì tất cả sản phẩm bạn cần đều trong tầm tay. Vậy còn điều gì băn khoăn để bạn giới thiệu cho bạn bè và người thân một ứng dụng tiện ích như thế này chứ.

Bài liên quan:

Mã Free Ship Lazada là gì? Khi nào Lazada miễn phí vận chuyển?

Cách mua hàng trên Lazada được freeship cho người mới

Mã Free Ship Lazada là gì? Khi nào Lazada miễn phí vận chuyển?

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *