Tin tức

Giá xăng dầu hôm nay 30.8: Tăng lên mức cao nhất 1 tháng qua

Giá xăng dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua. Ảnh: Hải Nguyễn

Giá xăng dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua. Ảnh: Hải Nguyễn© Lao Động

Giá xăng dầu hôm nay (30.8): WTI ở ngưỡng 96,76 USD/thùng, dầu Brent 104,59 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Phiên sáng nay (30.8, giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 0,25 USD/thùng tương ứng 0,26% xuống mức 96,76 USD/thùng; dầu Brent giảm 0,50 USD/thùng tương ứng 0,48% xuống mức 104,59 USD/thùng.

Kết thúc phiên hôm qua (29.8), giá WTI tăng 4,24% lên 97,01 USD/thùng, trong khi giá Brent tăng 3,96% lên 102,93 USD/thùng. Hiện tại, giá dầu đang lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng. Giá dầu thô vẫn đang giữ xu hướng tăng mạnh với sức ép nguồn cung lấn át lo ngại về suy thoái kinh tế.

Phiên sáng nay, giá dầu giảm nhẹ là do chỉ số Dollar Index tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm qua, khi rủi ro suy thoái vẫn đè nặng lên thị trường chung, phần nào gây áp lực lên các mặt hàng định giá bằng đồng bạc xanh.

Tuy vậy, ngân hàng Goldman Sachs cho rằng, ngay cả khi kinh tế gặp khó khăn, thì hàng hóa nói chung, đặc biệt là dầu, với tư cách là nguồn năng lượng chính cho nền kinh tế, vẫn được hưởng lợi và có khả năng tăng.

Hiện, đã một tuần trôi qua mà không có tin tức mới về cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran, khiến cho thị trường không còn tỏ ra quá quan ngại về khả năng Iran sẽ nhanh chóng xuất khẩu dầu trở lại. Trong khi, các thành viên OPEC như Saudi Arabia và UAE đang sẵn sàng can thiệp vào thị trường để hỗ trợ giá.

Cuộc họp sắp tới ngày 5.9, các thành viên OPEC có thể sẽ thảo luận về khả năng đưa ra một thỏa thuận sản lượng mới, và không loại trừ khả năng nhóm sẽ kiềm chế nguồn cung để hỗ trợ giá dầu, nhất là khi nguồn thu của các thành viên phụ thuộc lớn vào loại “vàng đen” này.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh từ 15h ngày 22.8.

Hiện, giá xăng E5 RON 92 giữ nguyên ở mức 23.720 đồng và xăng RON 95 cũng giữ nguyên ở mức 24.660.

Còn giá các mặt hàng dầu thì đồng loạt tăng. Dầu diesel là 23.750 đồng một lít, tăng 850 đồng. Dầu hỏa có mức giá mới là 24.050 đồng, tăng 730 đồng, dầu mazut giữ nguyên mức giá so với điều chỉnh kỳ trước, có giá 16.540 đồng/kg.

Dự báo giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh tới

Theo quy định, xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh vào ngày 1.9, tuy nhiên, do rơi vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày nên thời điểm điều chỉnh dự kiến vào ngày 5.9.

Theo dự báo của các thương nhân, giá xăng dầu trong kỳ tới sẽ tăng mạnh. Bởi hiện giá xăng thành phẩm trung bình tại thị trường Singapore đang cao hơn giá bán lẻ xăng trong nước khoảng 150-300 đồng/lít, còn dầu diesel, dầu hỏa khoảng 2.400-2.800 đồng/lít. Do vậy, nếu nhà điều hành trong chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu trong nước sẽ tăng tương ứng.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước đã trải qua 22 lần điều chỉnh, trong đó có 13 lần tăng, 8 lần giảm và một lần giữ nguyên. Hiện giá xăng bán lẻ tương đương mức giá hồi cuối tháng 1.

Đọc bài gốc tại đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button