Tiền ship của Lazada là bao nhiêu. Cách tính như thế nào?

Tiền ship của Lazada là bao nhiêu

Ngày nay, trang ứng dụng mua sắm trực tiếp không còn xa lạ với những người tiêu dùng. Tuy nhiên làm sao để trở thành một người tiêu dùng thông thái, khi chọn lựa được những sản phẩm chất lượng đi kèm với chức năng chi phí vận chuyển nhỏ nhất.

Bài viết hôm nay sẽ được nói về Lazada – 1 trong những ứng dụng mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Tiền ship của Lazada là bao nhiêu. Cách tính như thế nào . Tất cả sẽ được Lazatda.vn viết chi tiết trong bài viết sau đây.

Tiền ship của Lazada là bao nhiêu

Tiền ship của Lazada được tính như thế nào

Tiền ship được mọi người phổ biến gọi tắt để nhanh gọn. Tiền ship chính là chi phí vận chuyển hàng hóa từ cửa hàng mua sắm cho đến nhà bạn. Vậy chi phí vận chuyển được tính như thế nào ?

Lazada hiện có hai hình thức vận chuyển là giao hàng hỏa tốc và giao hàng tiêu chuẩn. Lazada phân chia chi phí vận chuyển dựa theo kích thước hàng hóa, khối lượng sản phẩm sau khi đóng gói, khoảng cách địa lý từ sản phẩm cho đến tay người tiêu dùng.

Thường thì khoảng cách từ sản phẩm đến tay người mua sẽ được tính từ kho của Lazada tới tay khách hàng trong trường hợp hàng hóa được vận chuyển về kho chính. Tuy nhiên không phải hàng hóa lúc nào cũng được vận chuyển về kho chính Lazada, nhiều trường hợp chính là khoảng cách từ cửa hàng đến nhà bạn, sao cho khoảng cách giao hàng là ngắn nhất. Vừa tránh quá trình vận chuyển lâu, vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

Các vùng vận chuyển của Lazada:

  • Thủ đô Hà Nội
  • Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thành phố Đà Nẵng
  • Vùng miền Nam: bắt đầu tỉnh Quảng Nam trờ vào
  • Vùng miền Bắc: bắt đầu từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra

Cách tính chi phí vận chuyển

Giao hàng tiêu chuẩn

Với hình thức giao hàng tiêu chuẩn, chi phí ship sẽ dao động trong khoảng từ 11 000 đến 143 000 Việt Nam đồng đối với những hàng hóa có trọng lượng dưới 10 kg. Nếu vượt lên quá 10kg, sẽ có thêm phí vận chuyển từ 22.000 đến 95.000C tùy từng vùng miền.

Biểu phí được tính dựa theo khoảng cách địa lý: cùng thành phố, khác thành phố, cùng vùng miền, khác vùng miền và trọng lượng gói hàng: nhỏ hơn 2 kg; 2-4 kg; 4-7 kg; 7-10 kg. 

Biểu phí vận chuyển tiêu chuẩn
Trọng lượng hàngCùng thành phốKhác thành phốCùng vùng miềnKhác vùng miền
< 2kg11 00030 80020 90044 000
2-4 kg17 60061 60041 80083 600
4-7kg33 000104 50066 000120 000
7-10 kg44 000132 00082 500143 000
>10 kg (giá cộng thêm cho mỗi 5 kg )22 00077 00049 50095 000

Đây là bảng tính giá vận chuyển chi tiết tới từng địa phương để bạn tham khảo.

Ưu điểm

Chi phí vận chuyển được tính theo khu vực. Tất cả mọi địa điểm trong khu vực đó đều giữ nguyên một mức phí ship cụ thể và cố định. Với hình thức tính phí như này, có rất nhiều ưu đãi đối với những khách hàng có vị trí ở xa nhưng cùng khu vực mua hàng. Khách hàng sẽ chịu chi phí nhỏ nhất so với hình thức vận chuyển của những trang ứng dụng khác.

Tính toán chi phí rất đơn giản. Chỉ cần nhìn vào bảng trên là bạn đã biết được chi phí vận chuyển là bao nhiêu, không mất thời gian tính toán và so sánh.

Tiền ship của Lazada

Nhược điểm

Đây được coi là một hình thức bất lợi với những đơn hàng nhỏ lẻ khi chi phí vận chuyển có thể lên đến 44 000, trong khi nhiều hình thức giao hàng khác mà khách hàng tự gửi chỉ có 25 000. 

Hay những đơn hàng trị giá lớn lên đến hơn chục triệu đồng mà khách hàng vẫn phải chịu chi phí vận chuyển, làm khách hàng đôi chút không hài lòng về dịch vụ này.

Giao hàng hỏa tốc

Ngày nay, một hình thức giao hàng được rất nhiều người ưa chuộng đó là giao hàng hỏa tốc. Thời gian giao hàng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, hình thức này chưa được áp dụng rộng rãi vì còn nhiều bất cập vì số lượng khách hàng ở những tỉnh thành còn ít và nhỏ lẻ. Giao hàng hỏa tốc đang được thực hiện tại các thành phố lớn tại khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện áp dụng giao hàng hỏa tốc.

  • Tất cả đơn hàng đều được bán và xử lý bởi Lazada
  • Sản phẩm có trọng lượng nhỏ, không áp dụng với hàng hóa cồng kềnh.
  • Địa chỉ nhận hàng thuộc những khu vực áp dụng
  • Áp dụng với khách hàng lẻ.

Giao hàng hỏa tốc chỉ trong vòng 2 tiếng, sản phẩm bạn mua đã có mặt tại nhà. Chi phí giao hàng hỏa tốc nhỉnh hơn đôi chút so với đơn hàng tiêu chuẩn nhưng nó không tăng lên là bao khi vận chuyển trong cùng thành phố, và đặc biệt là khi bạn cần gấp chúng mà không có thời gian ra ngoài mua sắm.

Trên đây là bài viết tổng hợp về tiền ship của Lazada là bao nhiêu. Cách tính như thế nào. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn – những nhà tiêu dùng thông thái hiểu rõ cách tính chi phí vận chuyển của mỗi đơn hàng để tính toán mua hàng, ngoài ra tránh trường hợp nhân viên giao hàng đòi lấy thêm chi phí từ bạn một cách bất hợp lý.

Xem thêm:

Mã Free Ship Lazada là gì? Khi nào Lazada miễn phí vận chuyển?

Cách gộp đơn hàng trên Lazada để được freeship

Cách mua hàng trên Lazada được freeship cho người mới

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *